Lạc Duy Nguyễn với nickname “B.O.P” trong những năm gần đây được xem như một nhân tố đặc biệt trong giới dancer ở TP.HCM, được rất nhiều các bạn trẻ hâm mộ bởi khả năng vũ đạo cực chất, tràn đầy năng lượng bên cạnh tài năng biên đạo các bài nhảy mang lại nhiều ấn tượng mới lạ của anh. Tại Sàn Đấu Vũ Đạo 2021, ngay từ những tập đầu tiên anh đã đem về cho đội nhảy của mình liên tục những cơn mưa lời khen từ phía Ban giám khảo như John Huy Trần, Noo Phước Thịnh, Hari Won… Bắt đầu tập luyện chuyên nghiệp từ năm 2015, hiện giờ Lạc Duy Nguyễn đang là thành viên vũ đoàn The Next Door. Mặc dù chỉ mới tham gia biểu diễn, giảng dạy workshop hiphop dance được hơn 6 năm nhưng anh đã tạo nên những ấn tượng đặc biệt bên cạnh những thành tích đáng nể: 4 lần Quán quân tại các cuộc thi nhảy như VUG Dance Competition 2015 và 2017, Quán quân Be U-nik tại TP.HCM và toàn quốc năm 2016 và cùng vinh dự tham gia với Lifedance group của biên đạo Quang Đăng tại Asia’s Got Talent năm 2019…Và năm 2021 khi công việc, đam mê thật sự chín muồi cho những kế hoạch phát triển thì dịch Covid -19 đã xảy ra, gây ảnh hưởng đến toàn xã hội một cách nghiêm trọng, khiến cho anh cùng những đồng đội của mình phải gián đoạn mọi việc để ở nhà cùng chống dịch theo các Chỉ thị chung được Nhà nước ban hành... B.O.P cho biết: Tôi cũng như các bạn dancer khác cũng vô cùng lấy làm tiếc vì công việc đang thuận lợi bỗng dưng phải dừng tất cả để cùng nhau phòng, chống dịch Covid-19. Tất cả các show diễn, các hợp đồng, kế hoạch mà tôi đang thực hiện đều phải dừng lại hết. Vì là người năng động, thường xuyên giao lưu, nhảy múa cả ngày nhưng giờ phải tự giam mình, không được đi ra ngoài như thường lệ đã khiến tôi vô cùng bứt rứt. Nhất là những ngày đầu, khi ngủ dậy thấy nơi tôi ở bị phong tỏa tạm thời, tôi vô cùng hoang mang, tôi không biết phải giải quyết những công việc đang còn dang dở như thế nào. Nhưng được sự động viên của gia đình và những bạn bè xung quanh đã giúp tôi bình tĩnh hơn và trấn an phần nào. Tôi bắt đầu làm quen với những chuỗi ngày mới và bây giờ tôi đã hiểu sự bình an của xã hội, sức khỏe cho mọi người là quan trọng nhất. Tôi đã dẹp đi những cái riêng của mình vì cái chung trong giai đoạn nhất thời này.PV: Anh có thể nói rõ hơn về những ngày phải ở nhà không ra đường, anh đã sống tích cực như thế nào?

Có thể nói, kể từ khi ở nhà tôi đã cảm nhận cuộc sống bình yên quan trọng đến mức nào. Tôi đã biết tự học nấu ăn ngon hơn, biết dành nhiều thời gian để suy nghĩ và ngẫm lại những gì tôi đã làm trong suốt thời gian qua. Mỗi ngày tôi vẫn tiếp tục đam mê nhảy múa của mình bằng cách quay những video clip tương tác với bạn bè thông qua mạng xã hội và tôi vẫn thường xuyên tập work-out để duy trì sức khỏe. Tôi thấy mình còn may mắn hơn nhiều người khác, may mắn hơn nữa là tôi luôn có những bạn bè xung quanh luôn quan tâm, chia sẻ cùng tôi.PV: Nếu có một điều ước lúc này thì B.O.P mong đợi gì nhất? 

Có thể nói rằng, Covid-19 đã gây ra nhiều thiệt hại cho toàn xã hội. Nên lúc này đây tôi mong nhất là đại dịch được đẩy lùi để tất cả mọi người được trở lai trạng thái bình thường mới. Chúng tôi lại được thỏa sức đam mê và tiếp tục với những kế hoạch, dự định của mình.

PV: Cá nhân bạn tự đánh giá về niềm đam mê của chính mình như thế nào?

Có thể nói, đến với đam mê nhảy múa tôi đã phải từ bỏ đi rất nhiều cơ hội khác nhưng tôi cho rằng đây là một quyết định đúng đắn vì tôi được sống đúng với đam mê của tôi. Tuổi trẻ là có bao lâu, nếu được lựa chọn lần nữa tôi cũng sẽ chọn con đường nghệ thuật này, sẽ luôn hết mình dù ở hoàn cảnh nào, vì nhảy múa đã đem đến cho tôi hạnh phúc, niềm vui và sự tự tin hơn bao giờ hết. PV: B.O.P có thể chia sẻ về những dự định tương lai mà bạn đang hướng đến?

Đối với tất cả các vũ công, biên đạo thì ai cũng mơ ước mình có nhiều tác phẩm hay để cống hiến cho xã hội và có studio để dạy nhảy riêng, có vũ đoàn riêng mang thương hiệu của mình… Bản thân tôi cũng không ngoại lệ với những điều đó, nhưng tôi cũng ấp ủ ước mơ để trở thành người đi truyền cảm hứng cho cuộc sống bằng nghệ thuật nhảy múa. Vì với tôi, bộ môn nghệ thuật này không chỉ là một cái nghề, một sự đam mê mà còn là một nguồn cảm hứng sáng tạo để giúp ích cho mọi người thêm niềm vui, nghị lực và sức khỏe...PV: Xin cảm ơn, chúc bạn nhiều sức khỏe, thành công!