Cô gái có tên thật là Nguyễn Thị Thuỳ Lan, sinh năm 2002, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP HCM


Cô nàng chia sẻ:” Em được tiếp xúc và tham gia nghệ thuật từ năm 6 tuổi đến tận bây giờ. Nhưng đến năm em học lớp 5 thì có biến cố sảy ra, người cô dạy múa cũng như người mẹ thứ 2 đã dạy bảo tụi em suốt ngần ấy năm đột ngột qua đời. em còn nhớ chuyện đó như 1 cú sock tinh thần rất lớn và sau lần đó thì phải mất rất lâu nhóm múa mới có giáo viên khác và hoạt động lại.


Khi bước vào cấp 2 thì em rất vinh hạnh được tham gia các sự kiện lớn nhỏ trong tỉnh và ngoài tỉnh như liên hoan búp sen hồng, chiến sĩ nhỏ điện biên toàn quốc, đại sứ hàng việt tí hon…

Em cực kì thích được đứng trên sân khấu và thể hiện những tác phẩm, những bài múa mà do chính mình biên đạo, nên mọi cuộc thi văn nghệ trong trường học thì e đều dàn dựng cho lớp và luôn giành được những giải nhất nhì toàn trường.


 Đến năm em học lớp 10, em bắt đầu được mời về dựng bài cho các lớp mầm non, tiểu học. Dần dần mọi người biết đến em nhiều hơn, thường hay gọi em với tên là “Cô Lan”, nên ngoài giờ đi học ra thì vào các dịp văn nghệ e đều kín lịch dạy múa từ trưa đến tận tối. Có 1 lần vì xin nghỉ học để đi xem học sinh của mình thi mà em đã bị giáo viên la quá trời vì sợ em lơ là việc học mà đạt thành tích xấu. Nhưng cũng nhờ vào đó mà chi tiêu của em cũng đủ để em không phải xin tiền ba mẹ mua đồ cá nhân  hay đi ăn uống với bạn bè. Ngoài ra thì em cũng tham gia múa vũ đoàn để trau dồi thêm kinh nghiệm múa và chau chuốt bản thân mình được tốt hơn.

Tuy nhiên nhiều lúc em cảm thấy rất là stress từ việc học đến việc dựng bài rồi lên lớp này kia làm e vô cùng mệt mỏi và muốn bỏ cuộc nhưng mà e rất may mắn khi mà có gia đình bên cạnh, ba mẹ luôn là người ủng hộ, tôn trọng con đường e lựa chọn, giúp đỡ động viên để cho e có được như ngày hôm nay


Hiện tại thì e vẫn dang tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật của mình, và ước mơ lớn nhất cuộc đời em là trở thành 1 biên đạo múa tài giỏi như cô dạy múa lúc nhỏ của mình.


Chúc cho cô nàng sẽ thật thành công trên con đường cô đã lựa chọn.